ไอ้เจ้าก้อนนี่ชื่อ "มาคารง" (Macaron)
รูปร่างหน้าตาน่ารักน่าชังทันสมัย กรอบนอกนุ่มใน เก๋ไก๋ดูดีมีชาติตระกูล
แต่พอเอาเข้า (ปาก) จริงๆ แล้วก็ต้องขอบอกว่างั้นๆ
ผู้รู้บางท่านให้ทัศนะว่าที่มีอยู่ส่วนใหญ่ในบ้านเรานั้นจริงๆ รสชาติผิดเพี้ยนไปเยอออะ อันเหตุมาจากสูตรการทำ คือถ้าเราลงน้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม ก็ต้องใช้แอลมอลด์ปั่น 100 กรัมด้วย แต่ทีนี้บ้านเราแอลมอนด์มันแพงสิ ก็เลยหยวนๆ ลดอัตราส่วนลงไปเรื่อยๆ น่ะเนาะ ก็เข้าใจแหละ
อ้อ ที่ว่างั้นๆ ไม่ใช่ไม่อร่อยนะ เดี๋ยวสาวๆ จะโห่ใส่เค้า >_<
แค่ไม่ถูกปากและจริตลิ้นผมเอง ก็ต้องขออภัยด้วยเน่อ
พอทีกับความน่ารักน่าชังทันสมัย เก๋ไก๋ดูดีมีชาติตระกูล
คือถ้าเป็นไปได้
รบกวนขอเป็นบ้าบิ่นหรือว่าขนมครกมาเหอะ
.........
***ถ้าใครสนใจลองตามเข้าไปอ่านในนี้ดูนะ ; )
7 comments:
have to try it with some sweet wine
ผมว่าพี่คนข้างบนนี่ท่าทางจะติดไวน์นะ ^^
อยากจะกด like ให้กับขนมบ้าบิ่นอ่ะ
1306ix ต้องไปลองชิมมาการอง ที่ Cafe Lenotre ถ.หลังสวน หรือไม่ ก็ที่ สยามพารากอน หรือ เอ็มโพเรี่ยม มาการอง ของเค้า อร่อยนะครับ รสชาติเหมือนบ้าบิ่น ไม่ผิดเพี้ยน อิอิ
สรุปแล้วที่เวิร์กน่าจะเป็นบ้าบิ่นกันไวน์หวานๆ เนาะ ^,^
15-18 นี้ ไปพม่า ไว้กลับมาค่อยจิงเกิ้ลเบลล์ จิบไวน์ ใต้ต้นคริสมาสต์ กันนะ
เดินทางปลอดภัยนะครับ DRWIT
Post a Comment