3/30/2008

วับๆ WOM ๆ # 2


“วิทยาศาสตร์สอนให้เราไม่เชื่ออะไรง่ายๆ เช่น ถ้ารู้ทฤษฎีความน่าจะเป็น จะรู้ว่าการแทงหวยมีโอกาสถูกยากมาก ช่วยให้ตัดสินใจได้ว่าควรจะทุ่มเงินลงไปแค่ไหน วิทยาศาสตร์มีความงดงามตรงที่ทำให้เราไม่มองอะไรแค่ผิวเผิน แต่มองลึกเข้าไปถึงแก่น เป็นประตูให้มนุษย์เข้าไปศึกษาและเข้าใจถึงกฎเกณฑ์ความเป็นไปของสรรพสิ่งในธรรมชาติ เมื่อเราซาบซึ้งถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ก็จะนำมาซึ่งความอ่อนน้อมถ่อมตน รู้จักลดอัตตาของตัวเอง”

จุมพล เหมะคีรินทร์

.........

WOM เล่ม 2 ออกแล้ว!
เดือนที่ผ่านมาโดนดูดพลังงานไปไม่เบาเลย ยุ่งเหยิงไปหน่อย ไอ้ที่อยากจะเล่า อยากจะเขียนพอเอาเข้าจริงๆ ก็ไม่หนักแน่นพอ มันเจือจางจนจืดชืดหมดแล้ว คงต้องจัดการเรื่องเวลาเสียใหม่ในเร็ววันนี้

วันก่อนโชคดีที่ยังคงได้มดซ่าส์ตัวแสบมาถ่ายแบบหนังสือลง Blog ให้เหมือนเดิม หลังจากโดนหว่านล้อมด้วยกลอุบายต่างๆ นานาให้มาเป็นแบบถ่ายเล่มแรกลงให้เมื่อเดือนที่แล้ว ขอบใจมากที่ยอมทำท่าตามสั่ง (แม้จะอิดออดบ้างในบางท่า) ไอ้เสื้อยืดสีเหลืองของเธอที่ดูแปล่งๆ ในทีแรก พอเอาไปวางกับฉากหลังรูปพุ่มไม้สีเขียวที่แวะถ่ายมาก่อนนั้น บวกกับกังหันเด็กเล่นที่ติดมือมาจากเต้นท์อาหารไม่ไกลจากออฟฟิช รูปก็ออกมาดูกรุ้มกริ่มและเก๋ไปอีกแบบ

No comments: