7/11/2008

4 Days Ago Kids


เป็นความต้องการของคุณพี่เจ้าของบ้านที่คุณ Insomniac ออกแบบบ้านซิ่งๆ ให้เมื่อปีกลาย ที่เอ่ยปากเชื้อเชิญ (แว่วมาว่าแทบจะทุกเดือน) ให้คุณ Insomniac นั้นชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่บ้านพี่เขาบ้าง เรา- (ผมและเพื่อนๆ) ซึ่งอาศัยว่าบังเอิญตั้งใจเป็นเพื่อนเก่าลายครามกันตั้งแต่ช่วงมัธยมปลาย จึงพลอยได้อานิสงส์ผลบุญได้ออกนอกเมืองกันอีกครั้งหนึ่ง จากการเชื้อเชิญของเพื่อนหนุ่มให้ไปเที่ยวเป็นเพื่อน (ชอบเหตุผลนี้แฮะ) ด้วยว่าผลัดพี่เขามาหลายครั้งแล้ว เดี๋ยวบ้านที่ทำจะพานเสร็จเสียก่อน ถึงตอนนั้นอาจไม่เหมาะ จึงเห็นควรต้องรุดทำการเที่ยวเสียแต่ครานี้ จุดหมายปลายทางครั้งนี้ก็ไม่ใกล้ไม่ไกล บ้านพี่เขาอยู่ที่เมืองเก่าเมืองแก่ ‘ลพบุรี’ นี่เอง

ตลอดทริปนี้ คุณพี่ตู่ (ขออนุญาตเอ่ยชื่อนะครับ) เจ้าของบ้านและพี่น้อย-ภรรยา ดูแลต้อนรับขับสู้คณะทัวร์ที่ออกจะจับพลัดจับผลูมาร่วมกันได้ 6 ชีวิต (เท่าที่ผมพอจำได้ เป็น 6 ชีวิตที่ไม่เคยรวมกันมาก่อน) อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เราเลยไม่ต้องจัดการอะไรกันมาก ทำได้แต่เพียงเป็นเด็กดีอ้าแขนน้อมรับไมตรีจากพี่ๆ ทั้งสองและเก็บกอดไว้อย่างเต็มรัก ต้องขอแสดงความขอบคุณพี่ตู่และพี่น้อยอีกครั้งจากใจครับ ^_^

แปะภาพคณะเด็กดีเมื่อวันวานไว้ให้ดูกันเพลินๆ นะ ที่จริงแล้วถ่ายเป็นภาพสีมานั่นแหละ แต่อยากลองทำเป็นขาวดำ มันดูขลังและได้พลังอีกแบบดี : D ส่วนใหญ่ถ่ายที่พระนารายณ์ราชนิเวศน์ และถ้าผู้ใดติดใจสงสัยว่าบ้านซิ่งนั้นหนาหน้าตามันเป็นยังไง ก็ตาม link นี้โลด --> http://hypothesise.blogspot.com เป็น blog ของคุณ Insomniac ที่เป็นทั้งพ่อและแม่งานในทริปนี้เขา

3 comments:

Insomniac said...

พาดพิงกันในทีสาธารณะซะขนาดนี้ สัญญาว่าบ้าน(พี่ตู่)เสร็จเมื่อไหร่จะรีบนำมาลง blog ให้เพื่อนๆได้ชมทันที คาดว่าน่าจะสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ ขอบคุณ 1306IX นะครับที่ช่วยประชาสัมพันธ์ blog

p@rkie said...

ทริปนี้สนุกดีครับ สบายๆสไตล์ลิง ได้พบกับบ้านซิ่ง และพี่ตู่เจ้าของบ้านที่ซิ่งกว่าบ้านซะอีก แต่อาจจะขาดคุณ jane ที่คุณ 130ix อุตสาห์ตั้งใจจะนำบทเพลงไปฝาก(หอบกีตาร์มาด้วยนะนั่น)
จากผลสำรวจพบจุดผิดปกติเพียงแห่งเดียว จากเรื่องราวที่ไม่น่าเกิดขึ้นซ้ำเดิม ประเด็นที่ร้อนฉ่าจากการทำวิจัยโดย เพื่อนมหิดลวิทย์ โพล หัวข้อคงไม่ต้องให้เอ่ย สมาชิกทุกท่านคงทราบดี นี่แหละชีวิตคู่ ไอ้เพื่อนเอ้ย!!!

หมายเหตุ : ขอบคุณพี่ตู่กับพี่น้อยด้วยคน และสหาย INSOMNIAC ที่ทำให้ทริปนี้เกิดแรงกระตุ้นจากภายในหลายอย่างเลย และสหาย 130IX ด้วย ที่สร้างภาพ(ถ่าย)และเสียงได้อย่างดี
ส่วนเพื่อน “ที่พึ่งได้นั้น” ผมยังเฝ้ารอภาพถ่ายชุดแรกจาก D80 ของคุณนะ

p@rkie said...

โทษที ชื่อผิด 1306IX อิอิ